NHÀ Ở KẾT HỢP KINH DOANH CÀ PHÊ

• Địa chỉ: LONG THÀNH, ĐỒNG NAI • Kiến trúc sư: Nguyễn Cường • Tổng diện tích: 650 m2 Năm: 2020 • Ảnh: Nguyễn Cường • Khách hàng: Mr Trường

Công trình tổ hợp: nhà ở, nhà ăn + bếp nấu và khu kinh doanh coffee

Công trình là tổng hài hòa giữa cổ truyền và hiện đại, giữa đường cong và đường thẳng, giữa cũ và mới, giữa cứng và mềm.

Công trình có sự kế thừa tinh thần, vật liệu từ công trình cũ sẽ được dỡ bỏ. Tiếp nối tinh thần cũ và phát triển trên

Thời gian đi qua sẽ tạo ra sau nó những dấu tích muôn hình vạn trạng cho mọi sự vật, mọi con người. 

Vui có, buồn có, tròn có và méo cũng có.

“Time Cofee” ko ngoại lệ, trải qua hơn 10 năm, nó đã tạo được nhiều dấu ấn trên đất Long Thành- Đồng Nai. Và giờ đây là lúc nó chuyển tiếp sang một thời khắc mới. Vẫn mang theo mình những dấu vết của thời gian, vẫn giữ cho mình những giá trị cốt lõi nhưng đã có thêm sắc thái tươi mới của thời gian và nhắm tới tương lai.

Những sắc thái mới, những dấu tích đa dạng của thời gian được khắc lên tường của khối coffe tựa mũi thuyền đang hướng về tương lai. Trẻ trung, Mạnh mẽ và đầy hoài bão là những gì chúng tôi đã giao phó cho khối nhà phía trước. 

Theo sau nó phần còn lại của tổ hợp công trình, là sự trầm tĩnh, ổn định và đầy tình cảm. Đã được chính chủ nhân cùng “cà phê Thời Gian” tích luỹ hơn 10 năm qua. Ở đó chứa đựng nhiều hơn dấu tích thời gian, qua từng đường nét, từng vật liệu. Nó chính là mỏ neo cho con thuyền, mỏ neo cho mọi việc về sau dù có ra sao theo thời gian.NHÀ Ở KẾT HỢP KINH DOANH CÀ PHÊ