NHÀ PHỐ LINH TRUNG

NHÀ PHỐ LINH TRUNG • Địa chỉ: Linh Trung- Thủ Đức • Kiến trúc sư: Nguyễn Cường • Diện tích: 310 m2 Năm: 2019 • Ảnh: Nguyễn Cường • Khách hàng: Gia đình anh Trung

Nhà phố Linh Trung

Một ngôi nhà nhỏ, xinh, ấm áp là điều khách hàng mong muốn dành tặng vợ con mình.

Rời miền trung thân yêu, chọn mảnh đất Sài Gòn để lập nghiệp, mọi thứ đã từng trải qua, đây chính là thời điểm anh chọn để dành tặng vợ con mình một món quà ý nghĩa.

Đó chính là yêu cầu của anh khi tiếp cận với chúng tôi. Ngôi nhà nhỏ, xinh, trong đó đáp ứng đầy đủ mọi không gian riêng của từng cá nhân trong gia đình, cũng không quên một không gian riêng biệt trang trọng cho tiền nhân.

Ngôi nhà phố được chọn bố trí lùi lại phía sau để tận dung chiều dài lô đất, nhường phía trước cho không gian kinh doanh. Với độ hẹp khu đất, việc chọn giao thông ép sát tường khiến cho ngôi nhà trở nên rộng hơn. tận dụng tốt khoảng trống bên hông nhà trong việc khai thác ánh sáng và thông thoáng. 

Sống tại Sài Gòn nhưng luôn mong muốn được trở lại với thiên nhiên của miền trung thân yêu, do đó chúng tôi đã dành trọn không gian sân thượng cho một mảnh vườn với rau xanh, chim muông mà gia chủ rất hài lòng.

Ngôn ngữ kiến trúc của ngôi nhà đơn giản, hiện đại, lấy tông sáng làm chủ đạo. Mọi thứ còn lại để dành cho anh cùng gia đình vun đắp cho cái hồn trọn vẹn của ngôi nhà.

NHÀ PHỐ LINH TRUNG